5 lưu ý khi sử dụng nồi nấu đa năng thông minh Frico FC-SP601

0
453

Nồi nấu đa năng thông minh FC-SP 601 sử dụng nồi đất sét tím tự nhiên chất lượng cao, đặc biệt phù hợp để nấu súp, cháo, thức ăn bổ dưỡng…tốt cho sức khỏe và mang lại hương vị thơm ngon. Đây thực sự là một thiết bị nhà bếp hữu ích. Nhưng bạn đã sử dụng sản phẩm đúng cách chưa? Bài viết dưới đây xin giới thiệu 5 lưu ý khi sử dụng nồi nấu đa năng thông minh Frico FC-SP601, mời bạn đọc tham khảo nhé!

1. Mô tả sản phẩm

Nồi nấu đa năng thông minh FC-SP 601 áp dụng bảng hiển thị IMD, màn hình điều khiển chạm, có thể sử dụng để nấu cơm, canh thịt, canh cá, cháo, ninh, om, hầm bong bóng cá, nhân sâm, giữ ấm,..

Start/ Cancel: nút chức năng bắt đầu hoạt động/tạm dừng hoạt động. Preset: nút chức năng cài đặt trước thời gian nấu.

Keep warm: nút chức năng giữ ấm. Hour: nút chức năng điều chỉnh giờ. Minute: Nút chức năng điều chỉnh phút.

Thông số kỹ thuật:

Model: FC-SP 601

Điện áp: 220V~240V

Tần số: 50~60Hz

Công suất: 700W

Dung tích: 5.0L

2. Các nút chức năng

Nút “menu” : Nhấn nút “menu” để lựa chọn các chức năng nấu, các chức năng nấu lần lượt là “cơm” – “sườn sụn” – “cá” – “thịt” – “cháo” – “cháo cho trẻ sơ sinh” – “ninh” – “om” – “bong bóng cá” – “nhân sâm” – “tổ yến” – “hấp”.

Nút cài đặt trước “preset”: nhấn nút chức năng này để cài đặt trước thời gian nấu, thời gian tối thiều là 1 tiếng và tối đa là 12 tiếng.

Nút giờ “hour” và phút “minute”: các nút chức năng này để điều chỉnh thời gian nấu, mỗi lần nhấn nút “hour” sẽ tăng 1 giờ; và mỗi lần nhấn nút “minute” sẽ tăng 5 phút.

Nút bắt đầu/hủy“start/cancel”: Sau khi đã lựa chọn chức năng nấu và thời gian nấu, nhấn nút “start/cancel” để nồi bắt đầu hoạt động. Khi nồi đang hoạt động, các nút chức năng khác sẽ vô hiệu ngoại trừ nút -“start/cancel”, nhấn nút -“start/cancel” trong 2 giây để nồi ngừng hoạt động.

Nút chức năng giữ ấm -“keep warm”: Nồi hoạt động ở chức năng giữ ấm với một mức nhiệt nhất định.

3. Cách sử dụng nồi

Sử dụng khăn/miếng vải khô lau sạch nồi trong và đĩa nhiệt sau đó đặt nồi đất sét vào.

Cho thực phẩm và lượng nước tương ứng vào nồi (tham khảo ở bảng tỷ lệ gạo: nước), lượng nước không vượt quá 70% dung tích nồi (phần đánh dấu MAX là mức nước tối đa). Khi nấu cháo, lượng gạo tối đa cho vào nồi không nên quá 2 cup.

Sau khi kết nối với nguồn điện nồi sẽ phát ra âm báo “D”, màn hình hiển thị “–:–”, nồi sẽ ở trạng thái chờ.

Lựa chọn chức năng:

– Nhấn nút “menu” để lựa chọn các chức năng nấu;

– Sau khi lựa chọn chức năng, nhấn nút “start/cancel” nồi sẽ hoạt động

– Nồi bắt đầu nấu, hiển thị chức năng ở trạng thái bật. Lượng nước tối đa không vượt quá 70%, MAX là mức nước tối đa. Max 5.

Cài đặt thời gian nấu: (có thể điều chỉnh thời gian nấu theo nhu cầu của bản thân)

– Lựa chọn chức năng nấu bạn muốn.(Không cần xác nhận)

– Nhấn nút “time” và “minute” để điều chỉnh thời gian. -Nhấn nút “start/cancel” để xác nhận thời gian nấu -Nồi bắt đầu hoạt động.

Cài đặt trước thời gian nấu: có thể cài đặt trước từ 1-12 tiếng

– Nhấn nút cài đặt trước thời gian- “Preset Time”;

– Nhấn nút giờ và phút để điều chỉnh thời gian chờ nấu mong muốn mong muốn;

– Nhấn nút “menu” để lựa chọn chức năng nấu – Nhấn nút “hour” và “minute” để điều chỉnh thời gian nấu (tùy theo nhu cầu bản thân).

– Nhấn nút“start/cancel” để xác nhận chức năng và thời gian nấu;

– Thời gian bắt đầu đếm ngược, khi màn hình hiển thị “00-00”, thời gian chờ nấu chỉ định kết thúc và nồi bắt đầu nấu.

4. Lưu ý khi sử dụng nồi nấu đa năng thông minh FC-SP601

Do nồi trong không làm từ vật liệu chịu lửa nên không có khả năng chịu tác động của nhiệt độ cao và lạnh đột ngột, nếu không rất dễ bị vỡ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng nồi trong:

– Không sử dụng nồi trong để đun nấu trực tiếp trên bếp lửa hoặc bếp điện, chỉ sử dụng nồi trong kèm theo sản phẩm này.

– Không cho thêm nước lạnh vào nồi trong quá trình nấu! Tuy nhiên, nếu phải cho thêm nước thì nhiệt độ của nước cho thêm vào nồi không được chênh lệch quá 40°C so với nhiệt độ của nước trong nồi để tránh tình trạng sốc nhiệt cho nồi.

– Không cho nước quá nóng vào nồi trong đang lạnh hoặc vệ sinh nồi bằng nước quá nóng, không sử dụng nước lạnh để vệ sinh nồi khi nồi đang nóng. Tuy nhiên, có thể sử dụng nước với nhiệt độ không chênh lệch quá 40°C so với nhiệt độ của nồi trong để tránh tình trạng sốc nhiệt cho nồi.

– Không đặt nồi đang nóng trên các bề mặt lạnh như đá cẩm thạch hoặc gạch gốm. Có thể đặt nồi trên khay gỗ, tấm lót đan rơm, tấm lót mây hoặc khăn khô.

– Không ngâm ngập nồi trong nước quá 10 phút vì bề mặt ngoài của đáy nồi trong đã được đánh bóng nên rất dễ ngấm nước. Nhưng để làm sạch những cặn thức ăn bám trong nồi, bạn có thể cho nước vào bên trong nồi và ngâm từ 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch.

Hi vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng nồi nấu đa năng thông minh FC-SP601 một cách an toàn và hiệu quả. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho nhiều người biết đến nếu bạn cảm thấy hay và hữu ích nhé!

5 lưu ý khi sử dụng nồi nấu đa năng thông minh Frico FC-SP601
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here